CÔNG TY TNHH MTV NHTBAL NAM TRƯỜNG GIANG
Dịch vụ hoàn hảo - Giá cả phải chăng

Xử lý nước

Xử lý nước sản xuất

Xử lý nước sản xuất

8/28/2010 3:59:31 PM
Nước trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua trình xử lý nhằm giảm tối thiểu các hậu quả gay ra từ nguồn nước.

2. Thuyết Minh Công Nghệ.

2.1. Cột lọc đa tầng.

Nguồn nước giếng khoan được bơm và đi qua cột lọc đa tầng. Trong cột lọc đa tầng chứa nhiều vật liệu lọc đặc biệt, nguồn nước đi từ trên xuống dưới và tiếp xúc với các lớp vật liệu như than, cát, sỏi, hạt nâng pH. Nước sau khi đi qua cột lọc đa tầng sẽ được khử mùi, một số độc chất, những hợp  chất lơ lửng và một số kim loại nặng nhờ vào tính chất của vật liệu lọc đặc biệt  pH của nước luôn được duy trì trong giới hạn kiểm soát.

2.2. Cột làm mềm

Nước tiếp tục đi qua cột làm mềm, tại đây các ion gây độ cứng được loại bỏ hoàn toàn. Còn một số kim loại mà vật liệu đa năng không có khả năng giữ lại được tiếp tục đi qua cột làm mềm. Tác dụng của hạt nhựa là có thể trao đổi  các ion kim loại này và đặc biệt có thể khử được NH3 có nhiễm trong nguồn nước.

Sau một thời gian hoạt động, các cặn bám trên bề mặt vật liệu và hạt nhựa làm cho hiệu suất của quá trình lọc giảm cả về lưu lượng lẫn chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta tiến hành rửa ngược hệ thống lọc. Dưới tác dụng áp lực nước lớn làm cho các hạt vật liệu này va đập vào nhau làm cho các cặn bám trên bề mặt vật liệu vỡ tung ra rơi xuống đáy. Sau đó chúng ta tiến hành rửa xuôi thêm một lần nữa để các cặn còn lại theo đường cống xả ra ngoài.

2.3. Máy đo pH.

Sử dụng máy đo để đo pH nguồn nước sau khi đi qua các lớp vật liệu lọc và hạt nâng pH trong hệ thống, chỉ cho chúng ta thấy chắc chắn được chỉ tiêu pH có nằm trong giới hạn cho phép hay không. Từ đo, ta có thể đưa ra phương pháp khắc phục nhanh nhất.

2.4. Cột lọc tinh

Giai đoạn cuối cùng của quá trình lọc này là bộ lọc tinh. Nước sau khi qua cột làm mềm sẽ đưa vào cột này. Bộ lọc tinh có nhiệm vụ giữ lại tất cả các tạp chất lơ lững có kích  thước lớn hơn 5µm còn lại trong nuớc còn nước sạch đi đến nơi sử dụng. Các chất lơ lững này sẽ bám trên bề mặt các lõi lọc, sau một thời gian sử dụng chúng ta cần tháo ra để vệ sinh.

 

Tin khác

Dựa trên kết quả xét nghiệm mẫu nước ta có thể dễ dàng chọn lựa công nghệ và thiết bị để xử lý nước

Độ oxy hóa được dùng để đánh giá mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Có 2 phương pháp xác định độ oxy hóa tùy theo hóa chất sử dụng là phương pháp KMnO4 và K2CrO7.

Dựa trên kết quả xét nghiệm mẫu nước ta có thể dễ dàng chọn lựa công nghệ và thiết bị để xử lý nước

Là các phương pháp sử dụng các thiết bị, máy móc nhằm xử lý hoặc xử lý một phần các chất ô nhiễm có trong nước thải

Đối tác


  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text
© 2017 CÔNG TY TNHH MTV NHTBAL NAM TRƯỜNG GIANG
Thiết kế website bởi WEBXAULA